Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính hiện đang là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định, nơi tập trung những “cây đại thụ” của làng Nhiếp ảnh khu vực TP. Hồ Chí Minh.
Là một người đã tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Mỹ, thầy Nguyễn Thứ Tính đã đem vào nghệ thuật Nhiếp ảnh của mình những góc nhìn đậm tính logic, tạo ra một sắc thái và phong cách riêng không thể lẫn lộn với bất cứ nhà Nhiếp ảnh nào.
Thầy Nguyễn Thứ Tính, thành viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) và Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thế giới (FIAP), người đã giành nhiều giải thưởng giá trị và nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật Nhiếp ảnh gây ấn tượng nơi người xem.
Thầy hiện đang phụ trách các lớp học về Kỹ thuật / Nghệ thuật Nhiếp ảnh và Photoshop tại Maac Design.

Là một Nhiếp ảnh gia thương mại Commercial Photographer, lĩnh vực mà anh thường chụp là Chụp ảnh thức ăn, chụp ảnh Nội thất, Print ads….
Anh đã tham gia cộng tác chụp ảnh cho những công ty như: Unilever Việt nam, Metro Việt nam, Coca Cola Việt nam, Nestle Việt nam, Cô gái Hà lan, Love’in Farm, Highlands Coffee, Nhà sách Phương Nam, Hệ thống Nhà hàng Nhật Bản Sushi King, Hệ thống Nhà hàng Ba Con Cừu, Tập đoàn Direct Communication Square Group …….

Anh là một Nghệ sĩ nhiếp ảnh của các Tổ chức Uy tín hàng đầu với các tước hiệu như
– Nghệ sĩ Nhiếp ảnh AFIAP – Liên đoàn nhiếp ảnh Quốc tế
– Nghệ sĩ Nhiếp ảnh ISF- Hội Nhiếp ảnh Không biên giới của Pháp
– Nghệ sĩ Nhiếp ảnh AVAPA – Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt nam
– Hội viên Hội nhiếp ảnh HOPA – TP HCM
– Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định
– Chi Hội Trưởng Chi Hội Gia Định 2 Hội Nhiếp ảnh TP. HCM
Anh đã đạt được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.
Triển lãm cá nhân “Tôi và thiên nhiên” tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp IDECAF
Bên cạnh đó anh cũng là Giám khảo cho những cuộc thi quốc tế của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định phối hợp cùng Hội nhiếp ảnh Không biên giới ISF của Pháp, Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA, Liên đoàn ảnh Quốc tế FIAP….