Cuối cùng thì Canon hôm nay cũng xác nhận thông tin chính thức về chiếc DSLR mới nhất của mình là Canon EOS 1D X Mark II. Chiếc máy ảnh hàng đầu của hãng là một "sự kết hợp đáng chú ý của sự sáng tạo và tinh tế", kết hợp cả sức mạnh và tốc độ.

Theo Petapixel, thông số của máy không có sự khác biệt so với thông tin rò rỉ trước đây. Cụ thể, máy sẽ sở hữu cảm biến CMOS Full-Frame độ phân giải 20.2MP với dải ISO tiêu chuẩn 100-51.200 và mở rộng tới 409.600.

canon 1Dx mark ii

Với hai bộ xử lý DIGIC 6+, 1D X Mark II có thể đạt hiệu suất chụp ảnh tuyệt với. Máy có khả năng chụp 14 khung hình/giây ở chế độ chuẩn hoặc 16 khung hình/giây ở chế độ Live View. Bộ nhớ đệm của máy có thể lưu trữ lên đến 170 bức ảnh RAW, được xử lý trong khoảng 12 giây. Canon sử dụng chuẩn thẻ nhớ CFast 2.0 cho tốc độ ghi lên đến 445MB/s. Bên cạnh đó, máy cũng tương thích tốt với thẻ nhớ Compact Flash.

Thiết kế thân máy của mẫu máy ảnh mới này không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm, giúp việc sử dụng của người dùng hiện tại khi nâng cấp lên sẽ không gặp khó khăn.

canon 1dx 2

 

Canon tích hợp hai hệ thống lấy nét, bao gồm hệ thống High Density Reticular (HDR) AF II kết hợp với hệ thống Dual Pixel CMOS AF trên cảm biến. Hệ thống HDR AF II được nâng cấp lên 61 điểm lấy nét, trong đó bao gồm 41 điểm Cross-type giúp tăng cường độ chính xác.

Về khả năng quay video, 1D X Mark II có khả năng quay phim độ phân giải 4K DCI với chuẩn 60 fps, quay video slow motion chuẩn 120 fps và chụp ảnh ở độ phân giải 8.8MP nhờ màn trập điện tử trong khi quay video. Việc đầu tư mạnh vào tính năng quay phim trên sản phẩm này rất đáng mong đợi, khi mà các đối thủ cạnh tranh đều trang bị khả năng quay video chất lượng cao cho các thiết bị mới.

canon 1dx 2 phia tren

Mặt sau của 1D X Mark II là màn hình cảm ứng LCD 3.2 inch với độ phân giải 1.62 triệu điểm ảnh, cho phép chạm để lấy nét ở chế độ Live View, điều mà trước đây 1D X không làm được. Ngoài ra, kính ngắm thông minh mới cho phép bạn thực hiện thay đổi các thiết lập mà không cần rời mắt khỏi chủ thể.

Một trong những tính năng mới trên 1D X Mark II là khả năng tối ưu hóa hình ảnh. Đây là chiếc DSLR đầu tiên của Canon có thể tự động chỉnh độ sáng ngoại vi, quang sai màu, biến dạng và nhiễu xạ, trước đây chỉ có thể sửa ở giai đoạn hậu kỳ. Công nghệ Digital Lens Optimize mới của Canon lưu trữ thông tin về các sai sót quang học của ống kính kỹ thuật số, sau đó sửa chữa chúng mà hầu như không làm giảm tốc độ của máy ảnh.

canon 1dxii 2 ben than

Các thông số khác của 1D X Mark II như cảm biến đo sáng RGB 360.000 pixel kết hợp với hồng ngoại có khả năng phân tích chủ thể đang chuyển động và tích hợp GPS. Trong khi đó, tính năng Wi-Fi được tách riêng nhờ phụ kiện mang tên WFT-E8A, hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11ac/n/a/b/g.

saulung canon 1dx2

Nhiều khả năng Canon sẽ công bố 1D X Mark II tại triển lãm CP+ 2016. Theo dự kiến giá của sản phẩm này sẽ là 5.999 USD (133,5 triệu đồng) và được lên kệ vào tháng 4 năm 2016.

Video giới thiệu Canon EOS 1D X Mark II:

 <iframe width="853" height="480" src="https://www.youtube-nocookie.com/embed/B5kTUhnIzVM?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

 

Theo Việt Anh